Home         บริษัท โปรสเปค แอพเพรซัล จำกัด www.prospec.co.th Thai English
Home อบรมประเมินราคา ผู้ผ่านการอบรม
นายโกญจนาท เหลาทอง
ชื่อเล่น : -
-
อบรม PA101 รุ่น38
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : ผู้จัดการ (ไซต์งาน)

“ เมื่อก่อนทำงานตำแหน่ง ผู้จัดการไซต์งาน ได้ย้ายกลับภูมิลำเหนาและมีความสนใจด้านงานประเมินเพราะ มีพื้นฐานด้านงานเขียนแบบและงานช่างอยู่บ้าง มีเปิดโครงการศูนย์ฝึกอบรมเลยมาสมัครพร้อมเพราะอยากได้ความรู้ที่ละเอียดยิ่งขึ้น พอได้เข้าโครงการนี้แล้วรู้สึกสนุกและเข้าใจในการทำงานประเมินด้านอย่างมาก ได้เห็นหน้างานจริงๆว่าทำยังไง รู้เกี่ยวกับเรื่องที่ดินมากขึ้นและนำไปใช้ได้จริง อนาคตต่อไปคิดว่าจะนำไปต่อยอดทำงานครับ”
นายณัฐวุฒิ จากระโนด
ชื่อเล่น : -
-
อบรม PA101 รุ่น38
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : นักศึกษา

“ ปัจจุบันเป็นนักศึกษาฝึกงาน จากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พอดีมีศูนย์งานประเมินเปิดเลยมาสมัครโครงการนี้เพื่อนำไปต่อยอดด้านการเรียน ชอบหาความรู้เพิ่มเติมใหม่ๆออกไปเจอหน้างาน พอได้มาอบรมโครงการนี้ทำให้รู้สึกสนุกและท้าทายไปกับการทำงาน วิทยากรให้ความรู้ได้ละเอียด ได้รู้เจาะลึกลงไปในงานประเมิน ครับ ”
นายเชาวชานนท์ ครองยุติ
ชื่อเล่น : -
-
อบรม PA101 รุ่น38
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : นายหน้าอสังหาริมทรัพย์

“ ผมเป็นวิศวกรสิ่งแวดล้อม กลับมานึกชอบ งานทางด้านอสังหาริมทรัพย์ เคยทำงานกับบริษัท Property Agent Worldwide อยู่พักนึงทำไปก็ยังติดในเรื่องของ detail ของProperty ที่ยังไม่สามารถเจาะลึกได้ เช่น การตรวจสอบและประเมินราคาทรัพย์สิน ทำให้รู้สึกตัน คิดว่าการมาร่วมหลักสูตรของโปรสเปค และการร่วมงานเป็นผู้ประเมิน ซักระยะหนึ่ง จะทำให้ผม advance ในขั้นต่อไป ได้อย่างแน่นอน”
นางอิสรีย์ นาคะยืนยงสุข
ชื่อเล่น : -
-
อบรม PA101 รุ่น38
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : นายหน้าอสังหาริมทรัพย์

“ ปัจจุบันทำงานเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ อยากจะหาความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับงานประเมินราคา เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการทำงาน เลยเปิดหาข้อมูลการอบรมทางเว็ปไซด์แล้วเห็นว่ามีของบริษัทฯโปรสเปคจัดโครงการอบรมอยู่ พออ่านรายละเอียดแล้วสนใจจึงเข้าร่วมอบรมโครงการ ทำให้ได้ความรู้เยอะมาก ได้ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับการทำประเมินทรัพย์สินต่างๆ ได้รู้ข้อกฎหมายเกี่ยวกับการทำประเมิน และคิดว่าถ้ามีโอกาสก็อยากเปิดบริษัทประเมินของตนเองค่ะ ”
นายเทวรินทร์...ทองศิริ
ชื่อเล่น : -
-
อบรม PA101 รุ่น38
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้า

“เมื่อก่อนเคยเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้าของธนาคารCIMB และ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา แล้วได้ไปลองศึกษาการทำงานของฝ่ายสินเชื่อเลยเกิดความสนใจอยากเปลี่ยนสายงานมาทำงานด้านประเมิน เลยเปิดหาคอร์สอบรมความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับงานประเมินทางInternet และเห็นว่ามีโครงการนี้เปิดอบรม จึงสนใจมาเข้าร่วมโครงการนี้ หลังจากที่ได้เข้าร่วมโครงการทำให้ได้รู้วิธีการประเมินราคา การออกแบบสำรวจ การวัดพื้นที่ ฯลฯ และอาจารย์สอนเข้าใจเนื้อหาได้ง่าย ครอบคลุมตามที่เราต้องการทำให้รู้สึกว่าการมาอบรมครั้งนี้คุ้มค่าจริงๆครับ ความรู้ที่ได้เรียนมาคาดว่าจะนำไปประกอบอาชีพประเมิน เพราะอยากทำงานด้านนี้อยู่แล้วครับ”
คุณพรภัทร อธิวิทวัส
ชื่อเล่น : -
-
อบรม PA101 รุ่น37
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : พนักงานบริษัทเอกชน

“ จบสถาปัตย์และทำงานที่ได้เรียนมาสักพักเลยอยากหาความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับงานประเมินเพื่อจะทำงานอสังหาฯเป็นอาชีพเสริม ส่วนตัวพอมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับงานประเมินมาบ้างเล็กน้อย แต่พอได้มาอบรมแล้วทำให้มีความรู้มากขึ้น ได้รู้รายละเอียดเจาะลึกขึ้น ขอบคุณทีมงานโค้ชที่ถ่ายทอดความรู้อย่างเต็มที่ พอจะเอาไปทำเองได้เลยค่ะ”
คุณเกตุวดี กิจภคพานิชย์
ชื่อเล่น : -
-
อบรม PA101 รุ่น37
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : นักศึกษา

“ ปัจจันบันยังศึกษาอยู่ที่ม. ธรรมศาสตร์ทางด้านไฟแนนซ์ พอดีได้มีโอกาสมาฝึกบริษัทที่เกี่ยวกับอสังหาฯ เลยสนใจอยากรู้รายละเอียดเกี่ยวกับงานอสังหาฯเพิ่มเติมเลยปรึกษากับพี่ที่เราฝึกงานด้วย พี่เขาก็แนะนำโครงการอบรมนี้มาให้ค่ะ ตอนแรกก็กลัวว่าจะทำไม่ได้เพราะไม่มีความรู้เลยแต่โชคดีที่อาจารย์ผู้สอนเริ่มสอนตั้งแต่เริ่มต้น ทำให้ได้รู้รายละเอียดตั้งแต่เริ่มเลยตามคนอื่นทันค่ะ พอได้เข้าโครงการแล้วทำให้อยากทำงานประเมิน เลยคิดว่าถ้าเรียนจบแล้วจะมาทำงานด้านประเมินค่ะ”
คุณปริสุท รอดจากภัย
ชื่อเล่น : -
-
อบรม PA101 รุ่น37
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : นักศึกษา

“ พอดีสนใจงานด้านประเมินมาตั้งแต่เด็กอยู่แล้วครับ เพราะที่บ้านทำงานประเมินอสังหาฯอยู่แล้ว เลยพอจะซึมซับความรู้มาบ้าง เพราะเห็นและได้รู้จักงานนี้มาตั้งแต่เด็ก เรียนทางด้านการโรงแรม อยากประเมินโรงแรมใหญ่ๆ พอได้มาอบรมแล้วรู้สึกได้ความรู้เยอะเลยครับ บางอย่างถ้าเราตามไม่ทันหรือมีข้อสงสัยก็สามารถบอกอาจารย์ได้ ทำให้ได้ความรู้ที่ละเอียดแล้วเข้าใจมากขึ้น และคิดว่าต่อไปจะหาความรู้เกี่ยวกับงานประเมินเพื่อสานต่องานที่บ้านต่อไปครับ”
คุณวนิดา เดชโฮม
ชื่อเล่น : -
-
อบรม PA101 รุ่น37
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : นักศึกษา

“ เรียนจบรัฐศาสตร์ ปัจจุบันนี้ทำงานขายอสังหาฯอยู่ค่ะเลยอยากหาความรู้เกี่ยวกับงานประเมินเพื่อไปใช้ในการทำงานแล้วหารายได้เพิ่มเติม โดยก่อนอบรมพอจะมีความรู้เรื่องงานประเมินมาบ้างเพราะใช้ทำงานอยู่ แต่ไม่ได้รู้เยอะมาก พอได้มาอบรมแล้วได้ความรู้เยอะขึ้น แล้วได้ความรู้ละเอียดมากขึ้น ความรู้ที่ได้จากการอบรมในครั้งก็จะนำไปใช้พัฒนาการทำงานคงจะทำให้สามารถแนะนำลูกค้าฝากขายได้ชัดเจนขึ้นมากกว่าเดิมค่ะ ”
คุณสงกรานต์ สุริยะ
ชื่อเล่น : -
-
อบรม PA101 รุ่น37
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : การตลาดสินเชื่อ

“ เรียนจบด้านบริหารการจัดการมาครับ พอดีเคยทำงานการตลาดและสินเชื่อมาก่อน แล้วอยากจะเปลี่ยนสายงานมาทำงานอสังหาฯเลยมาเข้าโครงการเพื่อหาความรู้ไว้ทำงานก่อนมาเข้าโครงการนี้พอจะมีความรู้เกี่ยวกับงานประเมินมาบ้าง ได้มาอบรมแล้วได้ความรู้เพิ่มมากขึ้น ได้มาเห็นหน้างานจริง ได้วัดพื้นที่จริงและความรู้ที่จะนำไปใช้ในการทำงานต่อไปครับ คิดว่าจะทำงานประเมินให้ครบ 18 เดือน แล้วตั้งใจไว้ว่าจะนำความรู้ความสามารถนี้ไปลงทุนอสังหาเกี่ยวกับงานก่อสร้างครับ ”
คุณวนัส โพธิ์เขียว
ชื่อเล่น : -
-
อบรม PA101 รุ่น37
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : การตลาด

“ เรียนเกี่ยวกับบริหารการบัญชีมาครับ ได้ทำงานเกี่ยวกับการตลาดมาก่อนแล้วรู้สึกไม่ชอบ ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบงานที่ไม่อยู่กับที่ ชอบที่จะออกไปเจอหน้างานข้างนอกมากกว่าเลยสนใจอยากที่จะทำงานเกี่ยวกับอสังหาฯ และพอดีมีเพื่อนที่รู้จักชักชวนให้มาทำงานประเมินเลยอยากที่ลองมาทำดู พอได้มาเข้าร่วมโครงการแล้วรู้สึกชอบ คิดว่าจะทำงานประเมินไประยะหนึ่ง คงจะทำให้ไปต่อยอดงานได้ในอนาคต”
คุณไพศาล จันแดง
ชื่อเล่น : -
-
อบรม PA101 รุ่น37
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : พนักงานประเมิน

“ เรียนจบรัฐศาสตร์มาครับ ปัจจุบันผมทำงานเป็นพนักงานประเมินแล้วอยู่สาขาต่างจังหวัด และได้ทราบข่าวทางผู้จัดการว่ามีโครงการเปิดศูนย์ฝึกอบรมฯจึงมาสมัครเข้าร่วมเพื่อหาความรู้เพิ่มเติมไปใช้ในการทำงานประเมินครับ หลังจากอบรมแล้วได้ความรู้มากขึ้น และเจาะลึกในสิ่งที่เรามองเคยมองข้ามมาก่อนให้ได้เห็นความสำคัญ และวิธีการในการออกสำรวจ การคำนวณต่างๆครับ ”
คุณยุพาดี เกลี้ยงสง
ชื่อเล่น : -
-
อบรม PA101 รุ่น37
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : ผู้ช่วยผู้จัดการการตลาด

“ เรียนจบทางด้านคอมพิวเตอร์มาค่ะ แต่มาทำงานเป็นพนักงานธุรการ การตลาดทางด้านประเมินราคา ปัจจุบันได้เลื่อนขั้นมาเป็นผู้ช่วยผู้จัดการ เลยต้องการหาความรู้เรื่องงานเพิ่มเติมเพื่อมาใช้ในความรู้เรื่องงานต่อไปค่ะ หลังจากที่ได้รับการอบรมแล้วได้ความรู้ในเรื่องการประเมินมากขึ้น ได้รู้ขั้นตอนการทำงานของพนักงานประเมิน และนำความรู้นั้นมาปรับใช้ในการทำงานได้ค่ะ ”
นายโปรเศรษฐ รอดจากภัย
ชื่อเล่น : -
-
อบรม PA101 รุ่น36
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : นักศึกษา

“ ปัจจุบันเป็นนักศึกษาอยู่ครับ แต่มีความสนใจด้านงานประเมินทรัพย์สินอยู่แล้วเพราะที่บ้านทำงานเกี่ยวกับการประเมินทรัพย์สิน ก็จะเห็นงานด้านนี้มาตั้งแต่เด็กทำให้ซึมซับและมีความรู้เกี่ยวกับงานประเมินพื้นฐานอยู่บ้าง มีเวลาช่วงปิดเทอมตรงกับเปิดโครงการศูนย์ฝึกอบรมเลยมาสมัครพร้อมเพื่อนเพราะอยากได้ความรู้ที่ละเอียดยิ่งขึ้น พอได้เข้าโครงการนี้แล้วรู้สึกสนุกและเข้าใจในการทำงานประเมินด้านต่างมาก ได้เห็นหน้างานจริงๆว่าทำยังไง รู้เกี่ยวกับเรื่องที่ดินมากขึ้นและนำไปใช้ได้จริง อนาคตต่อไปคิดว่าจะนำไปต่อยอดทำงานเกี่ยวกับการพัฒนาที่ดินหรือลงทุนด้านเกี่ยวกับอสังหาฯต่อไปครับ ”
นายธนาวัฒน์ กู่จาน
ชื่อเล่น : -
-
อบรม PA101 รุ่น36
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : รับเหมาก่อสร้าง

“ ปัจจุบันเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง พอดีมีศูนย์งานประเมินมาเปิดใกล้บ้านเลยมาสมัครโครงการนี้เพื่อนำไปพัฒนางานที่ทำอยู่เป็นคนที่ไม่ชอบอยู่กับที่ ชอบออกไปเจอหน้างาน พอได้มาอบรมโครงการนี้ทำให้รู้สึกสนุกและท้าทายไปกับการทำงาน ก่อนที่จะมาอบรมก็ได้มีความรู้มาบ้างแล้ว พอได้มาอบรมแล้วได้ความรู้เพิ่มมากขึ้น วิทยากรให้ความรู้ได้ละเอียด ได้รู้เจาะลึกลงไปในงานประเมิน ผมคิดว่าพอทำงานไปได้สักพักก็อยากลงทุนทำด้านจัดสรรที่ดินและอสังหาฯครับเพราะมีพื้นฐานงานก่อสร้างดีอยู่แล้ว ”
นายวิชยา ตั้งมีลาภ
ชื่อเล่น : -
-
อบรม PA101 รุ่น36
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : สินเชื่อธนาคาร

“ เคยทำงานสินเชื่ออยู่ที่โรงงานเอกชน อยากเปลี่ยนสายงานมาทำงานสายสินเชื่อของธนาคารดูบ้าง มีญาติชักชวนมาเข้าร่วมโครงการนี้ ก็น่าสนใจดีเพื่อที่จะได้มีความรู้เกี่ยวกับการประเมินราคาทรัพย์สิน น่าจะเอาไปใช้งานถ้าจะเป็นสินเชื่อได้ ตอนแรกไม่เคยมีความรู้ด้านนี้มาก่อนเลย กลัวว่าจะยากเกินไป แต่พอได้มาอบรมแล้วรู้สึกว่าไม่ยากอย่างที่คิด ได้ความรู้ใหม่ๆที่ผมสามารถนำไปใช้ในการทำงานสินเชื่อได้ ผมคิดว่าอนาคตผมจะเป็นเจ้าหน้าที่สินเชื่อที่ได้เปรียบเรื่องประเมินมากเลยครับ ”
นายสุทธินนท์ ทวิสุวรรณ
ชื่อเล่น : -
-
อบรม PA101 รุ่น36
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : นักศึกษาจบใหม่

“ เพิ่งเรียนจบแล้วมีเพื่อนที่ทำงานประเมินทรัพย์สินชักชวนมาให้เข้าร่วมโครงการ เพื่อนำความรู้มาประกอบอาชีพประเมิน โดยส่วนตัวแล้วไม่มีความรู้เรื่องงานประเมินอสังหาริมทรัพย์มาก่อนเลย แต่โดยพื้นฐานก็ชอบทางด้านอสังหาอยู่แล้ว ได้มาอบรมทำให้มีความเข้าใจงานประเมินมากขึ้น เพราะอาจารย์อธิบายตั้งแต่พื้นฐานและเข้าใจง่าย ทำให้ได้ความรู้ไปใช้ประโยชน์ในงานที่ผมจะทำคิดว่าการต่อยอดเป็นผู้ประเมินหลักชั้นวุฒิคงไม่เกินความสามารถของผมแน่นอน ”
นายจักรี อัมพร
ชื่อเล่น : -
-
อบรม PA101 รุ่น36
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : พนักงานบริการ

“ เคยทำงานบริการเกี่ยวกับการเดินทาง แล้วต้องเดินทางบ่อยเกือบทั้งเดือน เลยอยากเปลี่ยนงานใหม่มาทำอาชีพประเมินทรัพย์สินกับเพื่อน ด้วยความที่มีประสบการณ์ด้านถนนหนทางก็เลยเป็นประโยชน์ มีเพื่อนแนะนำให้มาเข้าหลักสูตรประเมินนี้เพื่อที่จะได้รู้เกี่ยวกับงานประเมินเบื้องต้น และจะได้ไปสมัครงานบริษัทประเมินราคาได้ อนาคตคิดว่าจะทำงานประเมินกับบริษัทไประยะหนึ่งครบ 18 เดือนจะนำประสพการณ์ไปเป็นโปรไฟล์สมัครงานตามธนาคารในสายสินเชื่อต่อไปครับ ”
ปริญญา ทัศนภักดี
ชื่อเล่น : อาร์ต
ปริญญาตรี การจัดการ
มีนาคม 2545
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : ผู้จัดการสาขา

“ หลักสูตรของโปรสเปค ทางด้านประเมินราคาทรัพย์สิน ถือว่าเป็นเจ้าแห่งยุทธจักรวงการประเมินราคาอยู่แล้ว เทคนิคต่างๆในการ ตรวจสอบความถูกต้อง ของที่ดิน ประกาศนียบัตรของโปรสเปคเอาไปโชว์สมัครงานตามสถาบันการเงินได้รับการต้อนรับอย่างดี ทุกวันนี้ อาชีพหน้าที่การงานมั่นคง ทำงานประเมินให้กับโปรสเปค ทำให้ผมมีความละเอียดรอบคอบ ในการตรวจสอบ ทรัพย์สินมาก มั่นใจว่ายากที่จะถูกหลอกได้ครับ ”
ท็อป เอกรินทร์
ชื่อเล่น : ท็อป
ปริญญาโท เศรษฐศาสตร์
2553
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : นักประเมินราคา

“ จบปริญญาโทมา ลองไปทำงานมาหลายอย่าง จนกระทั่งมานึกชอบงานประเมินราคาอสังหาริมทรัพย์ ตั้งเป้าว่าจะ สอบเป็นผู้ประเมินหลักให้ได้ ตอนนี้มีความมั่นใจมากหลังจากที่จบหลักสูตรประเมินราคาของโปรสเปค แม่แบบของวงการประเมิน มีหลักการและขั้นตอนการทำงานที่เซฟตี้ต่อคนทำงานมาก มั่นใจได้ว่าจะไม่มี ชนักติดหลัง ในอนาคต ตอนนี้ผมได้ทำงานสถาบันการเงินที่มีชื่อเสียงแล้วครับรู้สึกขอบคุณ หลักสูตรประเมินราคานี้มาก “
ทนนท์ ทองพายัพ
ชื่อเล่น : หน่อง
ปริญญาตรี คอมพิวเตอร์
2554
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : นักลงทุนอสังหา

“ หลังจากที่ได้เข้าร่วมหลักสูตรประเมินราคา ได้จุดเด่นที่สำคัญของหลักสูตรนี้คือการทำโมเดลคัดเลือกทรัพย์ราคาถูก และการตรวจสอบความถูกต้องของทรัพย์สินได้ด้วยตัวเอง ตอนนี้เป็นนักลงทุนที่ดินแล้ว ผมเก็บที่ดินได้หลายแปลง ได้กำไรตั้งแต่เริ่มต้นอย่างน้อย 20 ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ ตอนนี้ผมมีโอกาสที่จะทำกำไรในที่ดินราคาถูกอยู่หลายแปลง ที่เสนอขายเข้ามา ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ความมั่นใจที่จะโดนย้อมแมวยากมากครับ”
นายณัฐพล เด่นเจริญ
ชื่อเล่น : แน๊ต
จบ ปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง.
เข้าอบรม รุ่นที่ 1 อบรม วันที่ 15 ตุลาคม 2546-30 พฤศจิกายน 2546
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : พนักงานประเมินราคา บริษัทโปรเกรส แอพเพรซัล จำกัด

รู้จักศูนย์ฝึกอบรมฯ จาก นสพ.สมัครงาน เกิดความสนใจในงานอาชีพประเมินราคา การเรียนภาคทฤษฎี บางบทเก็ยาก บางบทก็ง่าย เป็นของแปลกใหม่แต่สามารถนำมาใช้กับการทำงานจริงทุกวิชา อาจารย์ผู้สอนสามารถถ่ายทอดความรู้จากประสบการณ์ตรงให้ นักศึกษา เข้าใจในการประเมินราคาทรัพย์สิน การฝึกงานภาคปฏิบัติมีการสอนเป็นลำดับขั้นตอน ได้ประสบการณ์จริงจากพนักงานประเมินราคารุ่นพี่ ที่ฝึกงานแนะนำขั้นตอนในการทำงานต่างๆ ช่วงระยะเวลาการฝึกอบรมรู้สึกดี มีแต่ความสุขกับ 45 วัน มาเป็นรุ่น 1 ดีครับทั้งอาจารย์และพี่เลี้ยงเอาใจใส่ดีจริง น่าประทับใจมากกว่าที่คิด งานประเมินราคาเป็นวิชาชีพอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ น่าศึกษาและน่าทดลอง ตอนนี้ผมต่อยอดทำงานอิสระได้ดีแล้วครับ
นายทรงพล อัครพิชญวริน
ชื่อเล่น : อบ
จบ ปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
นักศึกษาศูนย์ฝึกอบรมฯ รุ่นที่ 2 เริ่มอบรมวันที่ 15.ม.ค.2547-28.ก.พ.2547
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่วิเคราะห์สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด มหาชน

วัตถุประสงค์ของการเข้าศูนย์ฝึกอบรมฯ ต้องการทำงานด้านประเมินราคามานานแล้ว การเรียนภาคทฤษฎีบางบทก็ยาก บางบทก็ง่ายวิชาที่อบรมสามารถนำมาใช้กับการทำงานจริงได้ใช้ทุกวิชา มากน้อยบางแล้วแต่งานวิชาอะไรที่ให้ความสนใจเป็นพิเศษ การออกไปฝึกงานกับพี่เลี้ยงเพราะจะได้ใช้ประสบการณ์จริงพี่เลี้ยงที่ฝึกงานแนะนำการทำงานที่ถูกต้อง ช่วงระยะเวลาการฝึกอบรมรู้สึกดีมาก ทำให้มีความรู้พื้นฐานก่อนทำงานจริง เคล็ดลับการอบรมที่ดีควรตั้งใจฟังใน ชั่วโมง เรียนถ้ารักงานที่ทำก็จะทำให้งานง่ายขึ้น เมื่อปฏิบัติงานจริงก็พบปัญหาอยู่บ้างแต่ก็สอบถามข้อมูลจากรุ่นพี่ที่คอยช่วยเหลือ ฝากถึงผู้ที่สนใจเข้าอบรมรุ่นต่อไปงานประเมินราคาทรัพย์สินเป็นอีกความท้าทายของวิชาชีพด้านหนึ่งที่น่าสนใจ สามารถนำไปต่อยอดในงานสินเชื่อ และการลงทุนอสังหาได้ดีมากครับ
นายนวพล บานชื่น
ชื่อเล่น : -
-
อบรม PA101 รุ่น36
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : ธุรกิจส่วนตัว

“ เมื่อก่อนลองทำธุรกิจหลายอย่าง พอดีรุ่นพี่ที่เคยเรียนตอนมหาลัยฯแนะนำมาเลยเริ่มสนใจงานด้านประเมินทรัพย์สิน คิดว่าถ้ามีพื้นฐานงานประเมินจะมีข้อได้เปรียบมากกว่าในการลงทุนอสังหา ก่อนจะมาเข้าโครงการได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับงานประเมินมาบ้าง เลยทำให้อยากเข้ามาอบรม พอได้เข้ามาอบรมแล้วได้ความรู้ละเอียดมากยิ่งขึ้น และคิดว่าจะนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการทำงาน ซึ่งอนาคตคิดว่าหลังจากที่ทำงานแล้วอยากนำความรู้ที่ได้มาต่อยอดเป็นนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างจังหวัดเป็นพื้นที่ที่อยู่ในความต้องการของตลาดมากครับ ”
นายจักรกฤษฎิ์ ชูสินธุ์
ชื่อเล่น : -
-
อบรม PA101 รุ่น35
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : -

"ชอบงานทางด้านอสังหามานานแล้วตั้งใจจะหางานทางด้านนี้มาพบหลักสูตรด้านประเมินราคาทรัพย์สินพอดี หลังจากอบรมแล้วทำให้มองภาพอสังหาได้กว้างขึ้นมาก คิดว่าจะหาประสพการณ์กับงานประเมินราคาทรัพย์สิน เพื่อสอบเป็นผู้ประเมินหลักให้ได้ก่อน ถ้ามีโอกาสก็อยากจะสมัครทำงานกับธนาคารใหญ่ๆทางด้านสินเชื่อคิดว่า น่าจะเป็นไปได้ ขอขอบคุณหลักสูตรประเมินราคาของโปรสเปคด้วยครับที่ให้โอกาส"
นายวัธระ กาญจนศุภวรรณ
ชื่อเล่น : -
-
อบรม PA101 รุ่น35
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : -

"เคยผ่านงานทางด้านการตรวจสอบทรัพย์สินของบริหารสินทรัพย์มาบ้างแล้วแต่ก็ยังไม่เข้าใจชัดเจนมีความสับสนอยู่บ้าง มาพบหลักสูตรของโปรสเปค รีบสมัครทันที ตอนนี้มีความเข้าใจเรื่องจากการตรวจสอบทรัพย์สินและการประเมินราคาดีขึ้นมาก ขอขอบคุณโปรสเปคที่เอื้อเฟื่อให้ผมได้เข้าหลักสูตรภาคปฏิบัติต่อไปหวังว่าผมจะสอบเป็นผู้ประเมินหลักได้ในไม่ช้านี้และอนาคตคงจะได้เป็นนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ให้กับธนาคารใหญ่เช่นกันครับ"
นายภาคภูมิ เเสงศิลป์
ชื่อเล่น : -
-
อบรม PA101 รุ่น35
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : -

"ก่อนเข้ามาอบรมหลักสูตรประเมินราคา ทำงานเป็นผู้ช่วย Property Agent อยากเป็นตัวแทนนายหน้าแบบเต็มตัวจึงลงสมัครอบรมประเมินราคานี้ ไม่ผิดหวังครับเข้าใจเรื่องอสังหาขึ้นเยอะ คิดว่านายหน้าอสังหาส่วนใหญ่ยังมีจุดอ่อนเรื่องของการตรวจสอบสภาพทรัพย์สินกับการประเมินราคาอยู่มาก ผมขอลงหลักสูตรปฏิบัติประเมินราคาภาคสนามต่ออีกหนึ่งหลักสูตรคิดว่าออกไปทำงานเป็นตัวแทนนายหน้ามืออาชีพ ได้อย่างมั่นใจ แน่นอนครับ"
นายเกียรติพร แสงพันธุ์
ชื่อเล่น : เกียรติ
ป.ตรี วิศวกรรมศาสตร์ สถาบันราชภัฎเชียงใหม่
เข้าอบรม รุ่นที่ 4 อบรม วันที่ 13 กันยายน 2547 - 13 ตุลาคม 2547
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : พนักงานประเมินราคา บริษัทโปรเกรส แอพเพรซัล จำกัด

รู้จักศูนย์ฝึกอบรมฯจาก นสพ.สมัครงาน ทำให้เกิดความสนใจในงานอาชีพประเมินราคา การเรียนทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ อาจารย์ผู้สอนสามารถถ่ายทอดความรู้จากประสบการณ์ตรงให้ นักศึกษา เข้าใจในวิชาการประเมินราคาทรัพย์สิน เคล็ดลับการอบรมที่ดี ตั้งใจฟังอาจารย์ ช่วงระยะเวลาการฝึกอบรมรู้สึกดี มีแต่ความสุข ดีครับ รู้สึกประทับใจ ทั้งพี่เลี้ยง และอาจารย์ งานประเมินราคาทรัพย์สินเป็นวิชาชีพที่น่าสนใจ น่าศึกษา และ น่าทดลองมากครับ เป้าหมายหลังอบรมพยายาม...และพยายามทำงานตามที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด ปัจจุบันได้ทำงานประเมินราคาให้กับธนาคารกสิกรไทยครับ ขอขอบคุณหลักสูตรประเมินราคาของโปรสเปคมา ณ ที่นี้
นายคมสันต์ จำวรรณ์
ชื่อเล่น : ต่อ
จบ ปวส. สาขาช่างสำรวจ วิทยาลัยเทคนิคดุสิต
เข้าอบรม รุ่นที่ 5 อบรม วันที่ 24 มีนาคม 2548 - 1 เมษายน 2548
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : โฟร์แมน บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง

รู้จักศูนย์ฝึกอบรมประเมินราคาทรัพย์สิน จาก นสพ.สมัครงานเกิดความสนใจและอยากจะลองทำงานในอาชีพประเมินราคาทรัพย์สิน การเรียนภาคทฤษฎี และ ภาคปฏิบัติมีการสอนเป็นลำดับขั้นตอน ผมมีพื้นฐานทางด้านช่างจึง ทำให้เข้าใจ ดีมาก ในงานสำรวจทรัพย์สินภาคสนาม มีพนักงานประเมินราคารุ่นพี่ที่ฝึกงานแนะนำในการทำงานต่างๆ ดีมาก รวมทั้งอาจารย์ก็เอาใจใส่ และเป็นกันเองสามารถสอบถามได้ทุกเรื่อง และอธิบาย ยกตัวอย่างให้พวกเราเข้าใจมากขึ้นครับ เป้าหมายหลังอบรมจะนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาตนเอง จะนำไปปรับใช้ในการทำงานให้ดีที่สุดครับ ขอขอบคุณหลักสูตรประเมินราคาของโปรสเปคที่ช่วยให้เข้าใจภาพรวมของอสังหาได้เยอะมาก
นายอาคม แก้วกันยา
ชื่อเล่น : เจ
การศึกษา ปริญญาตรี นิติศาสตร์ ราชภัชมหาสารคาม
นักศึกษาศูนย์ฝึกอบรมฯ รุ่นที่ 3
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : พนักงานประเมินราคา ธนาคารไทยพาณิชย์จำกัด

การอบรมภาคทฤษฏีไม่ยากครับ...แต่ต้องทำความเข้าใจมากกว่า เพราะเรื่องในบางเรื่องที่ไม่เคยได้ศึกษาในสาขาวิชาที่เรียนมา วิชาที่อบรมสามารถนำมาใช้กับการทำงาน ทุกหัวข้อที่นำมาอบรมสามารถนำมาใช้ได้จริง อาจารย์ผู้สอนเริ่มเข้มครับ...(แอบถามจากรุ่นพี่มา) พี่เลี้ยงที่ฝึกงานแนะนำ เรื่องการตรวจสอบหลักทรัพย์เบื้องต้น การสเก็ตแบบแปลนอาคาร แผนที่ตั้ง คือเน้นไม่ให้เราผิดพลาดเรื่องประเมินราคาผิดแปลง แต่มันก็เป็นอนาคตของเราทั้งนั้น เราผิดพลาดก็เสียประวัติไปตลอดยาวนาน เคล็ดลับการอบรมที่ดีถามให้เข้าใจอย่าติดค้างไว้ พยายามทำงานตามที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด ตอนนี้ผมทำงานประเมินให้กับธนาคารยักษ์ใหญ่แล้วครับ ขอบคุณหลักสูตรประเมินราคาของโปรสเปคที่ดันให้ผมมาได้ดีถึงขนาดนี้
นายประพันธ์ บัวเพิ่ม
ชื่อเล่น : บอย
ปริญญาตรี สาขาช่างโยธา วิทยาลัยเทคนิคดุสิต
นักศึกษาศูนย์ฝึกอบรมฯ รุ่นที่ 6 เริ่มอบรมวันที่ พ.ค.48- มิ.ย.48
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : นายช่างโยธา สำนักงานผังเมืองพระราม 9

ผมมีความสนใจต้องการเป็นพนักงานประเมินราคาทรัพย์สิน จึงสมัครเข้าศูนย์ฝึกอบรม รุ่น 6 เพื่อพัฒนาความรู้และนำความรู้ที่ได้ไปใช้งาน วิชาที่อบรมสามารถนำมาใช้กับการทำงานจริง เพราะจะปฏิบัติได้จริงต้องมีความรู้ทางทฤษฎีก่อน วิชาที่ให้ความสนใจเป็นพิเศษการตรวจสอบเอกสารสิทธิ์และตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้งของทรัพย์สิน เพราะมีความสำคัญต่อการเป็นประเมินเห็นว่ามีการประเมินราคาที่ดินผิดแปลงแล้วมีความเสียหายกันบ่อยเพราะถูกหลอกผมจึงตั้งใจศึกษาเรื่องนี้มาก อาจารย์ผู้สอนมีความตั้งใจในการสอนเพื่อถ่ายทอดความรู้ให้นักศึกษาศูนย์ฝึกอบรม การฝึกภาคปฏิบัติเป็นการฝึกที่สามารถนำไปใช้ในงานจริงได้ ซึ่งนักศึกษาศูนย์ฝึกควรมีชั่วโมงฝึกภาคสนามให้มากๆ พี่เลี้ยงจะแนะนำทุกอย่างเกี่ยวกับการนำความรู้เพื่อไปปฏิบัติจริง คือสอนให้ทำงานจริง เคล็ดลับการอบรมที่ดีถามอาจารย์ในเรื่องเทคนิคการตรวจสอบให้มาก ประโยชน์เยอะจริงๆ เป้าหมายหลังจากอบรมนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาตนเองในด้าน การเป็นพนักงานประเมินที่ดี ฝากอะไรถึงผู้ที่สนใจเข้าอบรมรุ่นต่อไป ถ้าตัดสินใจเข้ามาอบรมแล้ว อย่าคิดว่าทำไม่ได้ถ้ามีความตั้งใจจริง
นายบุญช่วย บุญลิขิตศิริ
ชื่อเล่น : ช่วย
จบ ป. ตรี / สาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยพายัพ
นักศึกษาศูนย์ฝึกอบรมฯ รุ่นที่ 7
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : พนักงานประเมินราคา บริษัทโปรสเปค แอพเพรซัล จำกัด

จากวันที่เริ่มอบรม จนถึงปัจจุบันเป็นนักประเมินราคา ก็ยังสนุกครับ ไม่รู้จะพูดอะไร นอกจากขอบคุณ และก็ขอบคุณ สำหรับอาจารย์ผู้สอน พี่เลี้ยง พี่ๆ ที่ดูแลงานอบรม ทุกคนจริงใจ และใส่ใจกับพวกเราเป็นอย่างดี เคล็ดลับการอบรมที่ดีไม่ควรนั่งหลับในเวลาเรียน และเราจะเข้าใจกับทุกอย่างที่เรียนมา เป้าหมายในชีวิต รักอาชีพประเมินราคาจะทำอาชีพนี้ให้ดีที่สุด ครับ ขอขอบคุณโปรสเปคกับวิชาประเมินราคาทรัพย์สิน ที่ได้รับมาจะนำไปใช้เป็นประโยชน์ต่อสังคมต่อไปครับ
นายสุรไกร หลานป้อ
ชื่อเล่น : เอ
จบ ป.ตรี สาขารัฐประศาสนศาสตร์ ม. ราชภัฎเชียงราย
นักศึกษาศูนย์ฝึกอบรมฯ รุ่นที่ 8
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : พนักงานประเมินราคา ธนาคาร UOB จังหวัดเชียงราย

รู้จักศูนย์ฝึกอบรมประเมินราคาจากเพื่อนที่เป็นพนักงานประเมินราคาแล้วแนะนำ ตอนเข้ามาแรกๆ ก็งงอยู่สักพักหนึ่ง พอจบหลักสูตรได้ทำงานตัวอย่างก็ร้องอ้อ ยิ่งได้ทำงานจริงคล่องอย่าบอกใครเชียว ไม่ได้คุยนะครับเคล็ดลับการอบรมที่ดีเรียนรู้และจัดทำแบบฝึกหัดท้าย ชม. การสอน ทุกๆ ชม.ปัจจุบันได้ใช้ประกาศนียบัตรของโปรสเปคมาสมัครเป็นพนักงานประเมินราคาให้กับธนาคารใหญ่สบายดีแล้วครับ ขอขอบคุณหลักสูตรประเมินราคามา ณ ที่นี้
นายวัชระ จันทร์จินดา
ชื่อเล่น : ตั้ม
จบ ป.ตรี รัฐศาสตร์ ม.รามคำแหง
นักศึกษาศูนย์ฝึกอบรมฯ รุ่นที่ 9
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : พนักงานสำรวจทรัพย์ บริษัทโปรเกรส แอพเพรซัล จำกัด

รู้จักหลักสูตรประเมินราคาจากการแนะนำจากเพื่อนที่เป็นเจ้าหน้าที่ประเมินราคาแล้ว แนะนำ วิชาที่อบรมสามารถนำมาใช้กับการทำงานได้ 85% ส่วนที่เหลือไปหาประสบการณ์เพิ่มเติมครับ วิชาที่ให้ความสนใจเป็นพิเศษ การสเก็ตแปลน แผ่นขยาย แผนที่ เพราะเป็นหัวใจของการประเมินราคาผิดแปลง รุ่นผมได้ไปฝึกงานที่จ.ลำพูน จ.เชียงใหม่ สนุกมากครับ เป้าหมายหลังจากอบรมผ่านแล้ว เพื่อโปรสเปค จะทำงานให้ดีที่สุดและทำงานให้ได้ค่าเคสเยอะๆที่สุด เมื่อปฏิบัติงานจริงได้รู้ได้เห็นการขยายตัวของเมือง ได้เห็นการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยใหญ่ๆ ที่เราต้องทำงานประเมินราคาให้ ผมคิดว่าโลกทัศน์กว้างไกลขึ้นเยอะ ตอนนี้ผมได้ทำงานประเมินราคาให้กับธนาคารกสิกรไทยแล้ว ชีวิตดีขึ้นมาก ขอบคุณหลักสูตรประเมินราคาของโปรสเปคด้วยครับ
นายนิธิพงศ์ พูลศิริ
ชื่อเล่น : เกรน
จบ ป.ตรี คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม(สาขาก่อสร้าง) ม.ราชภัฎพิบูลสงคราม
นักศึกษาศูนย์ฝึกอบรมฯ รุ่นที่ 10
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : พนักงานประเมินราคา บริษัท โปรสเปค แอพเพรซัล จำกัด

รู้จักศูนย์ฝึกอบรมประเมินราคาทรัพย์สินตามคำบอกจากเพื่อนๆ ที่เคยทำงานเป็นประเมินราคาทรัพย์สินอยู่แล้ว ตัวเองก็อยากเป็นประเมินราคาอยู่แล้วด้วยให้ทำงานประเมินเป็นจริงๆ การเรียนภาคทฤษฎีไม่ยาก วิชาที่อบรมสามารถนำมาใช้กับการได้มาก ที่ให้ความสนใจเป็นพิเศษ ทุกวิชา อาจารย์ผู้สอนเป็นกันเองทุกคน ถามได้ทุกวิชา รุ่นพี่ประเมินราคาที่ฝึกงานเป็นกันเองแนะนำการทำงาน-การพบลูกค้า ช่วงระยะเวลาการฝึกอบรมรู้สึกประทับใจเพื่อนรุ่นเดียวกัน(รุ่น10)และอาจารย์ผู้สอน เคล็ดลับการอบรมที่ดี ไม่เข้าใจอะไรให้ถาม มีเป้าหมายหลังจากอบรมผ่านแล้ว จะตั้งใจทำให้ดีที่สุด เพื่อให้สมกับที่ได้รับการอบรมผ่านมา เมื่อปฏิบัติงานจริงพบปัญหาเรื่องการวิเคราะห์ราคาประเมิน ที่มีสภาพทรัพย์สินแตกต่างกันไปต้องมาเรียนรู้จากพี่ๆ ที่ทำงานเพิ่มเติมฝากถึงผู้ที่สนใจเข้าอบรมรุ่นต่อไปถ้าคิดที่จะทำงานอาชีพนี้ก็ เป็นอาชีพที่ทำรายได้ดีพอสมควรสำหรับการเริ่มต้นเข้าสู่อาชีพ แต่ผมก็มองไกลกว่านั้นคืออยากเป็นนักลงทุนอสังหาครับ
นายกรีฑาวัฒน์ พรหมสวัสดิ์
ชื่อเล่น : ยู
จบ ป.ตรี คณะนิติศาสตร์ ม.รามคำแหง
เข้าอบรม รุ่นที่ 11 อบรม วันที่ 17 สิงหาคม 2549 - 30 กันยายน 2549
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : ตำแหน่งฝ่ายกฏหมาย ธนาคารธนชาติ

รู้จักศูนย์ฝึกอบรมประเมินราคาจากเวบสมัครงาน ทำให้อยากลองทำงานอาชีพประเมินราคาทรัพย์สินบ้าง การอบรมตอนเริ่มเรียนไม่ยากครับ...แต่ตอนทำงานจริงยากกว่า... แต่ก็ไม่เกินความตั้งใจ ฝากถึงรุ่นต่อไป งานประเมินเป็นงานที่น่าสนใจ ถ้าเราสนุกและรักงานประเมิน ก็จะทำให้เราทำงาน ออกมาได้ดีแน่นอนครับ เป้าหมายหลังจากอบรม อยากจะสอบเป็นผู้ประเมินหลักชั้นวุฒิให้ได้ แล้วก็จะทำงานที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด....ครับ
นายวสันต์ แผ้ววัด
ชื่อเล่น : โอ๊ต
จบ ป.ตรี คณะนิติศาสตร์ ม.รามคำแหง
เข้าอบรม รุ่นที่ 12 อบรม วันที่ 9 พฤศจิกายน 2549 – 29 ธันวาคม 2549
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : ตำแหน่งอาจารย์ผู้สอน โรงเรียนเอกชนฝั่งธนบุรี

รู้จักศูนย์ฝึกอบรมประเมินราคาทรัพย์สินจาก เวบสมัครงาน เกิดความสนใจในงานอาชีพประเมินราคา การเรียนภาคทฤษฎี และปฏิบัติ บางบทเรียนก็ยาก บางบทเรียนก็ง่าย แต่ก็สนุกดีครับ อาจารย์ผู้สอนสามารถถ่ายทอดความรู้จากประสบการณ์จริงให้ทำให้เข้าใจในวิชาการประเมินราคามากขึ้น ช่วงระยะเวลาการฝึกอบรมรู้สึกดี เพราะได้รู้จักเพื่อนใหม่ ทุกคนเป็นกันเอง จนกลายเป็นเพื่อนสนิท วิชาที่ให้ความสนใจเป็นพิเศษ คือ การเขียนแบบแปลนเพราะสนุกดีครับ ทำให้เข้าใจการตรวจสอบที่ดินชัดเจน เป้าหมายหลังจากอบรม จะทำงานให้ดีที่สุด และ จะสอบเป็นผู้ประเมินหลักให้ได้ครับ
นายวิษณุ จิตเจริญดี
ชื่อเล่น : นุ
ปริญญาตรี ครุศาสตร์เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัย พระจอมเกล้าธนบุรี
เป็นนักศึกษาศูนย์ฝึกรุ่นที่ 13 เริ่มอบรม 12 พฤศจิกายน 2550 จบหลักสูตร 25 ธันวาคม 2550
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : พนักงานประเมินราคา บริษัทโปรสเปค แอพเพรซัล จำกัด

รู้จักศูนย์ฝึกอบรมจากเวบของบริษัทโปรสเปคทางอินเตอร์ สนใจเลยสมัครเข้ามาและขอรับทุน เนื่องจากอยากได้ความรู้ความเข้าใจในการประเมินราคาทรัพย์สินอย่างละเอียดจึงคิดว่า ถ้าได้รับการอบรมจากหน่วยงานที่มีความชำนาญในด้านนี้โดยตรงน่าจะดีที่สุด จึงสมัครเข้าอบรมกับศูนย์ฝึกที่นี่ การเรียนในภาคทฤษฏีจะยากในช่วงแรกเนื่องจากไม่มีความรู้พื้นฐานมาแต่พอเรียนสักพักอาจารย์ผู้สอนอธิบายเข้าใจดีจึงจึงเข้าใจยิ่งขึ้น วิชาที่อบรมสามารถนำมาใช้ในการทำงานได้จริงทั้งหมดเพราะนั่นคือพื้นฐานของงานประเมินราคาโดยแท้โดยเฉพาะเรื่องประเมินราคาผิดแปลง เรื่องที่สนใจเป็นพิเศษ คือ การประเมินราคาโดยวิธีต่างๆ เพราะมีความสนใจในทางนี้อยู่แล้ว สำหรับผู้สอนมีความเป็นกันเองดี อธิบายได้เข้าใจง่าย และ ถ่ายทอดความรู้ที่จำเป็นในการประเมินให้ด้วยความเต็มใจ ในการฝึกงานภาคสนามนั้นได้พบปัญหาที่เกิดขึ้นจริงในการประมินราคา ซึ่งบางกรณีเป็นปัญหาเฉพาะหน้าที่ต้องใช้ไหวพริบในการแก้ปัญหา ( ถามพี่เลี้ยงก่อนเลย) พี้เลี้ยงนั้นมีความสำคัญไม่แพ้กับอาจารย์ที่สอนทฤษฏีเลย เพราะเมื่อเจอปัญหาจริงหน้างานพี่เลี้ยงจะคอยให้คำปรึกษาอย่างถูกต้อง ช่วงระยะเวลาที่ฝึกอบรม เหมือนรู้สึกว่าเป็นการถ่ายทอดความรู้แบบรุ่นพี่สอนงานรุ่นน้อง มีความอบอุ่นดี และได้รับความรู้อย่างเต็มที่ เคล็ดลับในการปฏิบัติตัวระหว่างการอบรม คือ ตั้งใจฟังที่อาจารย์สอนในภาคทฤษฏีและพยายามเก็บรายละเอียดให้มากที่สุดระหว่างออกภาคสนามและทบทวนสิ่งที่มีเรียนมาทุกวัน เป้าหมายในการอบรมจะใช้วิชาความรู้ที่ได้รับมา โดยการทำงานอย่างเต็มที่เพื่อเป็นพนักงานประเมินราคาที่ดีและต้องพัฒนาความรู้อย่างต่อเนื่อง อยากสอบเป็นผู้ประเมินหลักให้ได้ เมื่อปฏิบัติงานจริงพบปัญหามากมาย แต่ก็สามารถผ่านไปได้เพราะมีหัวหน้างานที่ดี เอาใจใส่อยู่ตลอดเวลา ( พี่ดิเรก ) สิ่งที่จะฝากให้รุ่นต่อไป ถ้ามีความสนใจในสายงานประเมินราคา ศูนย์ฝึกที่นี่สามารถถ่ายทอดความรู้ให้ได้อย่างเต็มที่ ระหว่างอบรม ให้ตั้งใจเรียนให้ดีและพยายามเก็บรายละเอียดงานภาคสนามให้ได้มากที่สุด เพื่อไปใช้ในการทำงานต่อไป
อัศว ยุทธบรรจง
ชื่อเล่น : ต่อ
คณะศิลปศาสตร์ เอกบริหารรัฐกิจ โทสังคมวิทยา มนุษยวิทยา จากมหาวิทยาลัย รามคำแหง
นักศึกษาศูนย์ฝึกอบรมรุ่นที่ 14 วันเริ่มอบรม 21 เมษายน 2551 จบหลักสูตร 26 พฤษภาคม 2551
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : อาชีพอิสระ

รู้จักศูนย์ฝึกอบรมประเมินราคาทรัพย์สินจากเพื่อนแนะนำมา จึงสนใจมาฝึกอบรมที่นี่ความตั้งใจในการเข้าฝึกอบรม เห็นว่าวิชาการประเมินราคาเป็นวิชาชีพที่สามารถใช้งานได้จริงในปัจจุบันเป็นวิชาที่สามารถพัฒนาตนเองได้มากจนสามารถเลี้ยงชีพได้ การเรียนภาคทฤษฏีค่อนข้างยากในมุมมองของข้าพเจ้า แต่ก็สามารถที่จะเรียนรู้ได้จนเกิดความชำนาญและสนใจในทุกวิชาที่รุ่นพี่ได้สอนมา อาจารย์ทุกท่านสอนด้วยความใส่ใจกับนักศึกษาทุกคน การฝึกงานครั้งแรกรู้สึกประหม่ามากกับสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน แต่ได้พี่เลี้ยงที่ดีอย่างคุณไพฑูรย์และอาจารย์ทุกท่านจึงรู้สึกผ่อนคลายกับงานใหม่ที่ทำ ช่วงเวลาที่ฝึกอบรมรู้สึกว่า 40 วันช่างยาวนาน แต่พอมาฝึกอบรมแล้วรู้สึกว่า 40 วันน้อยไป เคล็ดลับในการฝึกให้สนใจเวลาอาจารย์สอนและหมั่นทำการบ้านที่ได้รับมอบหมายให้ดี ไม่เข้าใจให้เข้าถามรุ่นพี่หรืออาจารย์ผู้สอนหรือพี่เลี้ยงเลย เมื่อฝึกงานจริงพบปัญหาใหม่ๆตลอดในสิ่งที่ไม่เคยรู้แต่ก็ดีที่มีหัวหน้างานและรุ่นพี่คอยช่วยแก้ไขปัญหาตลอดเวลา ฝากถึงรุ่นน้องๆ ขอให้มุ่งมั่นทำงาน คุณจะเป็นพนักงานประเมินราคาที่เก่งได้ในอนาคต
นายวิทวัส ชัยบุตร
ชื่อเล่น : ต้อม
ปริญญาตรี สาขานิติศาสตร์บัณฑิต จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง
นักศึกษาศูนย์ฝึกอบรม รุ่นที่ 15 อบรมวันที่ 31 กรกฎาคม - 1 กันยายน 2551
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่ประเมินราคา ธนาคารไทยพาณิชย์

รู้จักศูนย์ฝึกอบรมนี้จากการติดประกาศที่บอร์ดมหาวิทยาลัยรามคำแหง เหตุที่มาเข้าร่วมคือ อยากทราบว่าประเมินราคาทรัพย์สิน ทำอย่างไร อีกอย่างหนึ่งคือ ต้องการทดสอบว่าอาชีพนี้ใช้กับบุคลิกของตนเองหรือไม่ การบรรยายภาคทฤษฎี ไม่ง่ายและไม่ยากจนเกินความสามารถ วิชาที่อบรมสามารถนำมาใช้ในงานได้จริง วิชาที่ให้ความสนใจเป็นพิเศษคือ กฎหมายที่ดิน เพราะชอบกฎหมายและมีพื้นฐานมาก่อนจึงทำให้ง่ายต่อการเรียนและเข้าใจได้เร็ว อาจารย์ผู้สอนถ่ายทอดวิชาได้ง่ายต่อการเข้าใจและเป็นกันเอง เมื่อออกฝึกประเมินราคาทรัพย์สิน ภาคสนามก็ทำให้เข้าใจงานได้ดีขึ้น ประมินรุ่นพี่ที่ฝึกงาน ช่วยแนะนำและถ่ายทอดความรู้ได้ดี เคล็บลับในการฝึกอบรมคือ ตั้งใจ ตั้งใจ และก็ตั้งใจ เป้าหมายหลังการอบรม คือ สามารถนำไปประกอบเป็นอาชีพได้ ผมทำงานครบออพชั่น 18 เดือนให้ โปรสเปค ปัจจุบันได้เข้าบรรจุเป็นพนักงานประเมินราคาให้กับธนาคารไทยพาณิชย์ มานานพอสมควร ถือว่าได้ใช้พื้นฐานจากการอบรมประเมินราคามาประยุกต์ใช้ในงานได้ดีมาก
ชัยอนันต์ อุตสาหวงศ์
ชื่อเล่น : ชัย
ปริญญาตรี รัฐศาสตร์
ตุลาคม 2547
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : นักลงทุนอสังหา

“ ผมอยากเป็นนักลงทุนอสังหา ซื้อขายที่ดิน ขายฝากจำนอง ที่ดิน ก่อนหน้านี้ก็ ไม่ค่อยมีความรู้เท่าไหร่ แต่ก็พอมีทุน อยู่บ้าง เคยมีนายหน้าเอาของถูกมาให้รับ ขายฝาก พอรับมาก็ปรากฏว่าไม่ถูกจริง มีปัญหา ตำแหน่งที่ดินไม่ถูกต้องบ้าง ทางเข้าออกมีปัญหาบ้าง ในที่สุดแล้วก็กลายเป็นของแพง พอผมได้มา อบรมหลักสูตรประเมินนี้ เป็นประโยชน์อย่างมาก หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีใครมา หลอกผมได้อีกเลย ชีวิตดีขึ้นเยอะครับ”
สาธิต เกตุลา
ชื่อเล่น : บอม
ปริญญาตรี รัฐศาสตร์
กรกฎาคม 2554
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : ตัวแทนนายหน้าอสังหาริมทรัพย์

“ ตอนเข้ามาอบรมตอนแรกก็อยากจะ ทำอาชีพประเมินราคาทรัพย์สิน เมื่อทำได้ระยะหนึ่ง มีประสบการณ์เพิ่มขึ้น ก็เลย เปลี่ยนเมนมาทำงานทางด้าน ตัวแทนนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ รู้สึกว่าเป็นอะไรที่ ได้ใช้งาน ประสบการณ์จาก งานประเมินมาต่อยอดได้อย่างยอดเยี่ยม ทุกวันนี้ลูกค้าผมมีจำนวนมาก ผมสามารถที่จะ แยกแยะของถูกของแพงของดีของไม่ดี ได้ อย่างรวดเร็วแม่นยำ ลูกค้า ชมผม มากทีเดียวเพราะผมสามารถที่จะแนะนำและวิจารณ์ คุณภาพของทรัพย์สินที่ลูกค้าจะฝากขายได้อย่างตรงไปตรงมา”
ทัศพร เขจรรักษ์
ชื่อเล่น : หนึ่ง
ปริญญาตรี ด้านการเงิน
23
ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่ประเมินอาวุโส

“ หลักสูตรอบรมประเมินราคาของโปรสเปค ทางด้านประเมินราคาทรัพย์สิน ถือว่าเป็นเจ้าแห่งยุทธจักรวงการประเมินราคาอยู่แล้ว เทคนิคต่างๆในการ ตรวจสอบความถูกต้อง ของที่ดิน ประกาศนียบัตรของโปรสเปคเอาไปโชว์สมัครงานตามสถาบันการเงินได้รับการต้อนรับอย่างดี ทุกวันนี้ อาชีพหน้าที่การงานมั่นคง ทำงานประเมินราคาที่ดิน ให้กับธนาคาร ทำให้ผมมีความละเอียดรอบคอบ ในการตรวจสอบ ทรัพย์สินมาก มั่นใจว่ายากที่จะถูกหลอกได้ครับ ”
ติดต่อฝ่ายการตลาด โทรมือถือ :089-230-1694 โทรศัพท์ : 0-2559-0678 โทรสาร : 0-2559-0571 Email : prospec@prospec.co.th
573/144-145 สี่แยกศรีวรา ถนนประชาอุทิศ แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพ ฯ 10310 โทรมือถือ 089-230-1694 โทร. 0-2559-0678 โทรสาร. 0-2559-0679 อีเมลล์ prospec@prospec.co.th