บริษัทโปรสเปค แอพเพรซัล จำกัด มีนโยบายการใช้งานคุกกี้ (Cookies) เพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายการใช้คุ้กกี้ เเละ นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล การเข้าชมเว็บไซท์นี้แสดงว่าคุณยินยอมให้เราใช้คุ๊กกี้เเละเข้าใจนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเรา เเจ้งเปลี่ยนแปลงการใช้ข้อมูล

ประเมินราคาค่าเช่าตลาด

หน้าแรก    ประเมินราคาค่าเช่าตลาด

enlightened  ประเมินราคาค่าเช่าตลาด
                  ค่าเช่าตลาด มิได้หมายความจำกัดว่า ค่าเช่าตลาดสด แต่มีความหมายถึง Market Rent โดยรวมของทรัพย์สินทุกประเภทไม่เพียงเฉพาะที่ดิน ที่จะนำออกหารายได้โดยการให้เช่า จึงควรพิจารณาให้อยู่ในหลักเกณฑ์มูลค่าตลาด ซึ่งมีผู้เกี่ยวข้องในทรัพย์สินที่จะนำออกให้เช่าระยะสั้นถึงยาวที่อาจยังไม่ทราบ หรือด่วนตัดสินใจทำสัญญาเช่าไปก่อน ทำให้เกิดข้อได้เปรียบเสียเปรียบตามข้อสัญญาที่เป็นข้อผูกพันระยะยาว และแก้ไขยาก  

           ค่าเช่าตลาดของที่ดิน หรือที่ดินพร้อมอาคารที่ใช้ประโยชน์แล้ว เพื่อนำไปใช้ในการทำสัญญาเช่า สามารถหาได้ โดยการสำรวจข้อมูลตลาด เพื่อหา อัตราผลตอบแทนตลาดของการเช่าหรือYield ที่เหมาะสมในบริเวณที่ตั้งที่ดิน ซึ่งจะต้องมี ค่าเช่าในท้องตลาด ที่มีการเสนอเช่าหรือที่มีเช่าแล้ว เป็นตัวตั้งแล้วหารด้วย ฐานของราคาตลาดที่ดิน ก็จะได้เป็น เปอร์เซ็นต์ของอัตราผลตอบแทนการเช่า เมื่อมีข้อมูลหลายๆข้อมูลก็สามารถที่จะนำมาเปรียบเทียบข้อเด่นข้อด้อยของแต่ละแปลง แล้วจึงสรุปเป็นค่าเช่าตลาดของแปลงที่ดินของเราได้  ในขณะที่ถ้าเป็นที่ดินพร้อมอาคารที่มีการใช้ประโยชน์ในแต่ละรูปแบบแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับ เงื่อนไขของตัวอาคารนั้น ให้เช่าพร้อมกับที่ดินหรืออาจจะต้องแยก ตัวอาคารออกมาเนื่องจากต้องพิจารณาในรูปแบบของกรรมสิทธิ์ว่าเป็นของผู้เช่าหรือผู้ให้เช่า โดยปกติถ้าเราพิจารณาในรูปแบบของการใช้ประโยชน์ในรูปแบบของอาคารที่พร้อมใช้งานก็จะต้องดูจากศักยภาพของการสร้างรายได้ของตัวทรัพย์สินนั้น โดยวิธี Income
 

สนใจ
ประเมินราคาค่าเช่าตลาด Click
บทความอื่นๆ
บริการผู้ช่วยซื้อบ้านอย่างชาญฉลาด (Smart Assist Home Buying Services)
การที่คนเราจะเลือกซื้อบ้านหรืออสังหาริมทรัพย์ สินค้าที่ซื้อเพื่อเป็นทรัพย์สิน ไม่ค่อยมีโอกาสจะได้ซื้...
ความลับลูกค้ากับ พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
เมื่อมีกฎหมายตราเป็นพระราชบัญญัติ เรียกว่าพรบคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2563 มีผลประกาศใช้ขึ้นมาแล...
ประเมินมูลค่าการลงทุนโครงการ
คือการประเมินราคาค่าพัฒนาก่อสร้างตามแบบแปลน ที่กำลังจะมีการก่อสร้าง การประเมินราคาจากแบบแปลนในฐานะขอ...
ประเมินราคาเพื่อใช้ในการเข้าประมูลขายทอดตลาด
การเข้าร่วมประมูลขายทอดตลาด จำเป็นจะต้องมีราคาตลาดของทรัพย์สิน เพื่อช่วยในการตัดสินใจ ในการเข้าร่วมป...
PROSPEC APPRAISAL
แอพพลิเคชั่นช่วยติดตามสอบถามงานและส่งงานประเมิน
ราคาทรัพย์สินสำหรับลูกค้าของเรา
ดาวน์โหลด ฟรี
© 2019 สงวนลิขสิทธิ์ โดย บริษัท โปรสเปค แอพเพรซัล จำกัด