บริษัทโปรสเปค แอพเพรซัล จำกัด มีนโยบายการใช้งานคุกกี้ (Cookies) เพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายการใช้คุ้กกี้ เเละ นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล การเข้าชมเว็บไซท์นี้แสดงว่าคุณยินยอมให้เราใช้คุ๊กกี้เเละเข้าใจนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเรา เเจ้งเปลี่ยนแปลงการใช้ข้อมูล

ประเมินราคาบ้านฟรีด้วยตนเอง

หน้าแรก    ประเมินราคาบ้านฟรีด้วยตนเอง

         
 
            ประเมินราคาบ้านด้วยตัวเองคู่มือสำหรับประชาชน จะไม่ยากอีกต่อไปหากท่านมีโอกาสได้เป็นเจ้าของบ้านแล้วก็สามารถเข้าถึงวิธีการประเมินราคาด้วยตัวเองได้ โดยวิธีและขั้นตอนอย่างง่าย เพื่อทราบเป็นการส่วนตัวก่อนที่จะถึงขั้นให้ผู้ประเมินไปรับรองราคา เมื่อถึงขั้นนั้นค่อยมีค่าใช้จ่ายกัน ลองมาทำตามขั้นตอนนี้ สมมุติว่าบ้านของเราเป็นบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮ้าส์อยู่ในโครงการจัดสรร
 
 
 
คำนวณเนื้อที่ใช้สอยของบ้าน
        แบ่งเป็นเนื้อที่ภายในบ้าน กับพื้นที่นอกบ้าน ถ้าหากมีแบบแปลนอยู่แล้วก็เอาแบบแปลนมาคำนวณเนื้อที่กันเลย แต่ถ้าหากว่ายังไม่มีหรือแบบแปลนหายไปแล้ว ก็ต้องวัดกันขึ้นมาใหม่ แนะนำให้วัดทีละห้องเอาความกว้างมาคูณกับความยาว แล้วเอามาบวกกันให้ครบทุกห้องก็ได้เนื้อที่ใช้สอยรวมทั้งหมด
 
สำรวจข้อมูลตลาด
         วิธีการก็คือเราก็จะทำการเดินสำรวจบ้านที่เป็นบ้านแบบเดียวกับของเรา บ้านเดี่ยวก็ต้องใช้บ้านเดี่ยวด้วยกัน หรือทาวน์เฮ้าส์ก็ต้องเป็นทาวน์เฮ้าส์ด้วยกันเอามาเปรียบเทียบ เดินสำรวจให้ทั่วทั้งโครงการอย่าให้หลุดรอดไปได้แม้แต่หลังเดียว บ้านไหนที่มีป้ายบอกขายก็ต้องเก็บมาให้หมด ยิ่งได้ข้อมูลมากยิ่งดีอย่างน้อยต้องไม่ต่ำกว่า 5 ข้อมูล  แล้วทางที่ดีควรจะสำรวจในโครงการข้างเคียงกับโครงการของเราในระดับเกรดโครงการใกล้เคียงกันมาเพิ่มเติมซึ่งก็ต้องเป็นประเภทบ้านแบบเดียวกับเราด้วย  นอกจากการเดินสำรวจแล้วก็ควรจะสืบค้นข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตด้วยก็ยิ่งจะทำให้ข้อมูลเสนอขายมีความแน่นหนา ไม่หลุดรอดสายตาไปได้เป็นอย่างดี ถ้าในโครงการของท่านเป็นโครงการขนาดเล็ก ได้ข้อมูลมาน้อยไม่เพียงพอต่อการวิเคราะห์ แนะนำให้ขยายอาณาเขตไปสืบดูตามโครงการใกล้เคียงที่มีลักษณะของบ้านประเภทเดียวกันและระดับราคาไม่แตกต่างกันมาก
 
เปรียบเทียบข้อมูลตลาด
         หลักการเปรียบเทียบอย่างง่ายก็คือการเปรียบเทียบเป็นคู่ โดยเลือกเอาข้อมูลที่เราคิดว่าเป็นข้อมูลที่เชื่อถือได้มากที่สุด มาเทียบในส่วนสำคัญ เช่น เนื้อที่ดินต่างกันกี่ตารางวา  เนื้อที่อาคารต่างกันกี่ตารางเมตร อายุอาคารแตกต่างกันกี่ปี  ซึ่งในความต่างเราก็อาจจะใช้ตัวเลขปรับเปลี่ยนตามดุลย์พินิจตามสมควร
 
         โดยสรุปถ้าหากว่าเป็นเรื่องที่ยากในการที่จะประเมินราคาบ้านด้วยตัวเองได้ ก็เปลี่ยนเป็นว่าท่านลูกค้าทำหน้าที่เป็นผู้สำรวจข้อมูลตลาดส่งมาให้โปรสเปค แล้วเราจะช่วยสรุปวิเคราะห์ราคาประเมินบ้านหรือราคาที่ดินของท่านให้ก็ได้ 
 
 

สนใจ
ประเมินราคาบ้านฟรีด้วยตนเอง Click
บทความอื่นๆ
ปรึกษาการเข้าซื้อหรือการร่วมทุน
เมื่อเรามีทรัพย์สินไม่ว่าจะเป็นที่ดินเปล่าหรือทรัพย์สินที่ได้รับการใช้ประโยชน์แล้วถึงเวลาที่จะได้รับ...
ประเมินราคาทรัพย์อิงสิทธิ์
ทรัพย์อิงสิทธิ ตามพรบ.ทรัพย์อิงสิทธิ ตุลาคม 2562 เป็นกฎหมายออกใหม่ล่าสุดที่จะทำให้นักลงทุนมีความเชื่...
ประเมินราคาส่วนปรับปรุงตกแต่ง
โอกาสที่จะมีการใช้บริการประเมินราคาส่วนปรับปรุงตกแต่ง คงจะมีได้ใน 2 เหตุการณ์ คือ กรณีที่ 1 เมื่อจะม...
ประเมินราคาหอพักอพาร์ทเม้นท์
ประเมินราคาหอพักอพาร์ทเม้นท์ : หอพักอพาร์ทเม้นท์หรือแมนชั่นเป็นอาคารพักอาศัยรวมประเภทหนึ่งในกฎหมายไท...
PROSPEC APPRAISAL
แอพพลิเคชั่นช่วยติดตามสอบถามงานและส่งงานประเมิน
ราคาทรัพย์สินสำหรับลูกค้าของเรา
ดาวน์โหลด ฟรี
© 2019 สงวนลิขสิทธิ์ โดย บริษัท โปรสเปค แอพเพรซัล จำกัด