บริษัทโปรสเปค แอพเพรซัล จำกัด มีนโยบายการใช้งานคุกกี้ (Cookies) เพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายการใช้คุ้กกี้ เเละ นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล การเข้าชมเว็บไซท์นี้แสดงว่าคุณยินยอมให้เราใช้คุ๊กกี้เเละเข้าใจนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเรา เเจ้งเปลี่ยนแปลงการใช้ข้อมูล

จัดทำรูปบัญชีทรัพย์สิน

หน้าแรก    จัดทำรูปบัญชีทรัพย์สิน

enlightened  บริการจัดทำรูปบัญชีทรัพย์สิน (Asset List)

     ประเมินราคาทรัพย์สินหรือประเมินมูลค่าทรัพย์สิน ที่มิใช่แค่เพียงประเมินราคาแต่มีเทคโนโลยีนวัตกรรมให้เลือกมากกว่านั้น นั้นคือช่วยให้กิจการได้มีการจัดระเบียบทรัพย์สินให้เป็นหมวดหมู่ ด้วยบริการรับจัดทำรูปบัญชีทรัพย์สิน หรือ จัดทำบัญชีทรัพย์สิน หรือจัดทำทะเบียนทรัพย์สิน อย่างเป็นระบบระเบียบเพื่อการใช้งานอย่างยั่งยืนด้วย Application mobile 'Mcpro' ที่ทันสมัย นำไปใช้งานในการตรวจสอบทรัพย์สินด้วยการตรวจนับด้วยเครื่องมือแสกนและการติดลาเบลที่ตัวทรัพย์สิน ได้อย่างสะดวกสบายและทันสมัย ถึงเวลาอัพเกรดจากโปรแกรมออฟฟิส ในสำนักงาน เป็น Mcpro เพื่อการเติบโตก้าวหน้าขององค์กรต่อไปไม่หยุดยั้ง 

      หลายบริษัทเติบโตมาจากธุรกิจเจ้าของคนเดียว เมื่อวันหนึ่งถึงเวลา ที่จะต้องขยายกิจการโดยการมีผู้ร่วมทุนรายใหม่หรือต้องการ นำกิจการไปเป็นหลักประกันสินเชื่อ การจะทำธุรกรรมใดใดในรูปของกิจการ การเข้าซื้อกิจการ ควบรวมกิจการ หรือเมื่อถึงเวลาจบสัญญาเช่าอาคาร เช่าสิทธิ์ดำเนินการ  จำเป็นที่จะต้องมีจัดทำบัญชีทรัพย์สินเพื่อการส่งมอบอย่างโปร่งใส 

 

      ทรัพย์สินในที่นี้ตัวอย่างเช่น เครื่องจักร อุปกรณ์ในสายการผลิต อุปกรณ์สำนักงาน สินค้าคงคลัง วัตถุดิบ วัสดุสิ้นเปลือง อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ License Software โปรแกรมคอมพิวเตอร์ ส่วนปรับปรุงตกแต่ง อาคารสิ่งปลูกสร้าง ที่ดิน ฯลฯ สำหรับกฎหมายใหม่ภายใต้ พรบ.หลักประกันธุรกิจ 2558 ได้เปิดทางให้กิจการสามารถนำหลักประกันที่เป็นทรัพย์สินภายในองค์กรเข้าเป็นหลักประกันสินเชื่อโดยการจดทะเบียน เป็นผู้ให้หลักประกันโดยมีผู้รับหลักประกันผ่านระบบลงทะเบียนหลักประกัน ของกระทรวงพาณิชย์ได้ ดังนั้นการ จัดทำบัญชีทรัพย์สินคู่กับการประเมินราคา จึงจำเป็นสำหรับบริษัทที่ต้องการขยายตัว เพื่อใช้ในการทำ Road Show หาสินเชื่อ หรือทำ Business Matching
       บริการจัดทำบัญชีทรัพย์สิน เรามีเครื่องมือการจัดทำเพื่อให้ใช้ประโยชน์ได้ในกิจการของลูกค้ามิใช่เพียงแค่การส่งมอบครั้งเดียวจบแต่ลูกค้าสามารถที่นำไปใช้ประโยชน์ต่อได้ในระดับของผู้ปฏิบัติงาน สามารถตรวจติดตามลงบัญชีค่าเสื่อมส่งมอบให้ผู้ดูแลควบคุมทรัพย์สินเป็นต่อรายการในระดับของหัวหน้างานและพนักงานที่ใช้ทรัพย์สินรายการนั้น ตอบโจทย์ในการตรวจสอบทรัพย์สินรายปี รายไตรมาส การแจ้งเปลี่ยนแปลงโยกย้ายทรัพย์สินไปยังบุคคลอื่นรับผิดชอบดูแล การแจ้งซ่อมสะดวกง่ายดาย ต่อการควบคุมและนั่นก็คือเมื่อมีการแจ้งให้ประเมินราคากิจการเป็นบางวาระโอกาสก็จะไม่ยุ่งยากเหมือนแต่ก่อน เพราะบัญชีทรัพย์สิน ใหม่ได้จัดให้มีการพร้อมที่จะ Update ได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว
       การตัดสินใจเลือกใช้การประเมินราคาเครื่องจักร อุปกรณ์กับโปรสเปค จึงเป็นส่วนที่ได้เปรียบของลูกค้าผู้ใช้บริการมิอาจมองข้าม เสียเวลาเพียงเล็กน้อยในการจัดระบบทรัพย์สินครั้งแรก แล้วองค์กรจะดำเนินการในครั้งถัดไปอย่างราบรื่นเรียบร้อย ไม่ต้องยึดติดแม้การเปลี่ยนแปลงบุคคลผู้รับผิดชอบ 
 

สนใจ
จัดทำรูปบัญชีทรัพย์สิน Click
บทความอื่นๆ
ประเมินราคา Start Up
การประเมินราคายกพอร์ท ที่ปรึกษาการซื้อขายทรัพย์สินยกพอร์ต
ประเมินราคาความเชี่ยวชาญพิเศษ
ความเชี่ยวชาญพิเศษ หรืออาจจะเป็นความชำนาญพิเศษของแรงงานหรือ Skill labour หรืออาจจะเป็นความรู้เฉพาะด้...
คลีนิคประเมินราคา
งานประเมินราคาทรัพย์สินมีวิธีการใช้บริการหลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์และความจำเป็นของการใช...
PROSPEC APPRAISAL
แอพพลิเคชั่นช่วยติดตามสอบถามงานและส่งงานประเมิน
ราคาทรัพย์สินสำหรับลูกค้าของเรา
ดาวน์โหลด ฟรี
© 2019 สงวนลิขสิทธิ์ โดย บริษัท โปรสเปค แอพเพรซัล จำกัด