บริษัทโปรสเปค แอพเพรซัล จำกัด มีนโยบายการใช้งานคุกกี้ (Cookies) เพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายการใช้คุ้กกี้ เเละ นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล การเข้าชมเว็บไซท์นี้แสดงว่าคุณยินยอมให้เราใช้คุ๊กกี้เเละเข้าใจนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเรา เเจ้งเปลี่ยนแปลงการใช้ข้อมูล

ประเมินราคาสนามกอล์ฟ

หน้าแรก    ประเมินราคาสนามกอล์ฟ

enlightened ประเมินราคาสนามกอล์ฟ

      ประเมินราคามูลค่าทรัพย์สิน ตามประเภททรัพย์ ประเภทสนามกอล์ฟ ในประเทศไทยมีประมาณไม่ต่ำกว่า 200 สนาม มีความหลากหลายสวยงามติดอันดับโลก เป็นจุดหมายปลายทางของนักกอล์ฟทั่วโลก คุณภาพสนามแข่งขันตั้งเเต่ระดับ GPA Tour จนถึงระดับธรรมดาพื้นฐานก็มีมากเช่นกัน ความเเตกต่างของคุณภาพสนามในเเต่ละแห่งจึงต้องพิสูจน์ความแตกต่างให้เเน่ชัด ข้อสำคัญของการประเมินราคาสนามกอล์ฟ ผู้ประเมินราคาควรเป็นนักกอล์ฟที่สามารถทดสอบสภาพสนามได้ด้วยตนเองจึงจะให้ความรู้สึกเปรียบเทียบสนามได้ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะต้องมีผู้เชี่ยวชาญพิเศษเป็นผู้ให้คำปรึกษาร่วม สนามกอล์ฟเป็นทรัพย์สินที่ก่อให้เกิดรายได้มีลักษณะเฉพาะ สิ่งต้องพิจารณาประกอบได้แก่ ระบบสมาชิกระยะสั้นระยะยาว สถิติการเข้าใช้บริการของนักกอล์ฟแยกเป็นในวันธรรมดา วันหยุด วันสปอร์ตเดย์ และการเหมาจัดแข่งที่มีผลต่อราคาค่ากรีนฟี ด้านรายรับอื่นก็จะพิจารณาถึงรายรับจากการขายอาหาร การจัดเลี้ยง จากร้านโปรช็อป จากซุ้มน้ำ จากการขายรถกอล์ฟ จากส่วนแบ่งแค๊ดดี้ฟี เป็นต้น ในด้านค่าใช้จ่ายก็จะพิจารณาถึง ค่าบำรุงรักษาสนาม ค่าเงินเดือน ต้นทุนการขายอาหาร ต้นทุนสินค้า ต้นทุนค่าน้ำและแหล่งน้ำ เป็นต้น

    การประเมินราคาโดยวิธีเปรียบเทียบตลาด ซึ่งถ้าเป็นข้อมูลซื้อขายยกสนามนั้น ปัจจุบันมีข้อมูลซื้อขายเปลี่ยนมือแบบยกสนาม มีข้อมูลซื้อขายที่มีหลากหลายมากขึ้น แต่ต้องแยกแยะระดับเกรดของสนาม ดังนั้นผู้ประเมินควรใช้การเปรียบเทียบปัจจัยที่มีผลต่อราคาซื้อขายก็จะทำให้การสรุปราคามีความแม่นยำมากขึ้น

   อย่างไรก็ตามวิธีคำนวณต้นทุนก็ยังมีความจำเป็นใช้ในการสอบทานราคา ต้นทุนค่าออกแบบและพัฒนาต่อหลุมของแต่ละสนามจะมีความแตกต่างกันตามเกรดของสนามและผู้ออกแบบ การพิจารณาค่าเสื่อมก็ควรจะแยกการพิจารณาให้เด่นชัด เนื่องจากสนามที่มีการบำรุงรักษาในส่วนของพื้นแฟร์เวย์นั้นอาจจะไม่มีค่าเสื่อมเลยก็ได้ จึงแตกต่างจากตัวอาคารสิ่งปลูกสร้างและงานระบบอย่างเห็นได้ชัด

ข้อควรคำนึงถึงของแต่ละสนามกอล์ฟหลายแห่งจะมีโรงแรมหรือรีสอร์ทที่พักสำหรับนักกอล์ฟซึ่งอาจจะรวมหรือไม่รวมอยู่ในการประเมินราคาจึงควรพิจารณาสกัดราคาค่าบริการที่เป็นแพ็คเกจออกจากกันให้ชัดเจน

เอกสารและข้อมูลประกอบการประเมินราคาสนามกอล์ฟ

  • เอกสารสิทธิ์ที่ดิน
  • ผังต่อโฉนดหรือแผนที่ระวางที่ดิน
  • แบบผังเลย์เอาท์สนาม
  • รายรับรายจ่ายย้อนหลัง 3 ปี ควรแยกแสดงช่องทางรายรับที่ชัดเจน
  • สถิตินักกอล์ฟรายเดือน รายปี
  • สรุปสถานะสมาชิกแยกประเภทระยะสั้นและระยะยาว พร้อมสิทธิประโยชน์ ซึ่งในการนี้อาจจะต้องประมาณการค่าเวณคืนสมาชิกระยะยาว ในกรณีที่ผู้ว่าจ้างต้องการทราบเพื่อนำเป็นข้อมูลในการพิจารณาเมื่อต้องปรับเปลี่ยนวิธีการบริหารจัดการเสียใหม่
  • อัตรากรีนฟี

สนใจ
ประเมินราคาสนามกอล์ฟ Click
บทความอื่นๆ
ราคาที่ดินตรวจสอบด้วยตัวเอง เขาทำกันยังไง?
InvestMaN มีเกร็ดความรู้เล็กๆ จะมานำเสนอให้กับท่านผู้อ่านที่กำลังมีความประสงค์มองหาบริการประเมินราคา...
รังวัดสอบเขตที่ดิน
เป็นบริการเสริม ที่มากับการประเมินราคา ตามขั้นตอนก่อนที่จะมีการประเมินราคา เราก็จะทำการ Inspect ใน ร...
ประเมินราคาสนามกอล์ฟ
การประเมินราคาสนามกอล์ฟข้อสำคัญผู้ประเมินราคาควรเป็นนักกอล์ฟที่สามารถทดสอบสภาพสนามได้ด้วยตนเองจึงจะใ...
ประเมินราคารถยนต์ยานพาหนะ
PROSPEC APPRAISAL
แอพพลิเคชั่นช่วยติดตามสอบถามงานและส่งงานประเมิน
ราคาทรัพย์สินสำหรับลูกค้าของเรา
ดาวน์โหลด ฟรี
© 2019 สงวนลิขสิทธิ์ โดย บริษัท โปรสเปค แอพเพรซัล จำกัด