บริษัทโปรสเปค แอพเพรซัล จำกัด มีนโยบายการใช้งานคุกกี้ (Cookies) เพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายการใช้คุ้กกี้ เเละ นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล การเข้าชมเว็บไซท์นี้แสดงว่าคุณยินยอมให้เราใช้คุ๊กกี้เเละเข้าใจนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเรา เเจ้งเปลี่ยนแปลงการใช้ข้อมูล

ประเมินราคาคอนโดมิเนียมหรือห้องชุด

หน้าแรก    ประเมินราคาคอนโดมิเนียมหรือห้องชุด

enlightened   ประเมินราคาคอนโดมิเนียมหรือห้องชุด

       ประเมินมูลค่าทรัพย์สิน ตามประเภททรัพย์ สอบถามราคาประเมินคอนโดมิเนียม ตรวจสอบราคาประเมินคอนโด ราคาประเมินคอนโดมือสอง เช็คราคาประเมินคอนโด รับประเมินราคาคอนโด

       คอนโดมิเนียม หรืออาคารชุดในประเทศไทย ถ้าแบ่งตามประเภทการใช้งาน สามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภท คือ

  1. ใช้พักอาศัย
  2. ใช้เป็นสำนักงาน
  3. ใช้ในเชิงพาณิชยกรรม

        ถ้าพูดถึงคอนโดมิเนียมเราก็จะตีความว่าเป็นยูนิตย่อยๆ ที่เรียกว่าห้องชุดภายในแท่งของอาคารในแนวดิ่งมีการจดทะเบียนแยกเป็นหน่วยย่อย มีเอกสารสิทธิ์แสดงความเป็นเจ้าของที่เรียกว่าโฉนดห้องชุด หรือ อช2 สามารถซื้อขายได้แบบกรรมสิทธิ์สมบูรณ์

การประเมินราคา unit ย่อยในคอนโดมิเนียม สามารถประเมินราคาได้ทั้ง 3 วิธี คือ

  1. วิธีเปรียบเทียบตลาดสามารถหาข้อมูลซื้อขาย เสนอขายในโครงการเดียวกันหรือต่างโครงการนำมาเปรียบเทียบเพื่อหามูลค่าตลาดของทรัพย์สินได้
  2. วิธีคำนวณต้นทุนเราสามารถหาราคาที่ดิน ณ ปัจจุบันที่เป็นที่ตั้งของโครงการ เฉลี่ยเท่ากับอัตราส่วนกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินส่วนกลางของห้องชุดที่เราประเมินและราคาเฉลี่ยอาคารตามพื้นที่ห้องชุดรวมเข้าด้วยกัน จะเป็นราคาต้นทุนของห้องนั้น
  3. วิธีรายได้เราสามารถหาค่าเช่าตลาดของห้องชุดในโครงการเดียวกันหรือต่างโครงการ เนื่องจากการปล่อยเช่าห้องชุดมีความหลากหลายและสามารถเปรียบเทียบกันได้ ในขณะที่อัตราผลตอบแทนจากการลงทุนในคอนโดมิเนียมเป็นตัวเลขตลาดที่ค่อนข้างชัดเจน จึงสามารถใช้วิธีคำนวณรายได้ได้เช่นกัน

      ในกรณีที่ห้องชุดมีจำนวนหลายห้อง การประเมินราคาอาจจะต้องพิจารณาตามวัตถุประสงค์ของการนำรายงานไปใช้ อาจจะพิจารณาความต้องการซื้อขายเหมายกพอร์ตคล้ายๆกับการประเมินราคา portfolio ซึ่งเป็นข้อตกลงของการประเมินราคาตามวัตถุประสงค์ของการใช้งานเฉพาะรายไป

 


สนใจ
ประเมินราคาคอนโดมิเนียมหรือห้องชุด Click
บทความอื่นๆ
ประเมินราคาโครงการจัดสรรที่อยู่อาศัย
ประเมินราคาโครงการจัดสรรที่อยู่อาศัย : แบ่งเป็น 2 กรณีคือ เพื่อทราบ ค่าพัฒนาโครงการ เพื่อการขอสินเชื...
ซ้อมใหญ่แผน BCP เตรียมพร้อม Work From Home 100%
ซ้อมใหญ่แผน BCP เตรียมพร้อม Work Form Home 100%...
ประเมินราคาบัญชีลูกหนี้การค้า
บัญชีลูกหนี้การค้า เป็นทรัพย์สินส่วนหนึ่งของกิจการ เมื่อถึงเวลาหนึ่ง ที่ต้องการทราบ มูลค่าของลูกหนี้...
เพื่อการกำหนดทำเลที่ตั้งเชิงกลยุทธ์
PROSPEC APPRAISAL
แอพพลิเคชั่นช่วยติดตามสอบถามงานและส่งงานประเมิน
ราคาทรัพย์สินสำหรับลูกค้าของเรา
ดาวน์โหลด ฟรี
© 2019 สงวนลิขสิทธิ์ โดย บริษัท โปรสเปค แอพเพรซัล จำกัด